Cô bé dân tộc nằng nặc muốn giữ chú chó nhỏ, thanh niên vẫn chốt mua nhưng hành động sau đó khiến ai cũng xúc động

‘Chú đừng bắt con chó này của cháu, cháu không cho đâu’, một em bé vùng cao kiên quyết giữ chú chó nhỏ khi bố bắt đi bán.

Dịch Covid-19 đã khiến nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp, phải nghỉ làm không lương hoặc thu nhập sụt giảm đáng kể. Không ít người phải tìm cách bán đi những món đồ, vật nuôi… ở trong gia đình để trang trải các chi phí.
Mới đây, một câu chuyện được chia sẻ trên fanpage triệu like về việc em bé vùng cao nhất quyết không cho bố bán chú chó đã khiến nhiều người xúc động. Theo đó, chàng trai có tên N.T.G đã trực tiếp mua chú chó trắng, kể lại: ‘Bố mẹ cháu muốn bán con chó để lấy tiền vượt qua thời kỳ khó khăn trong dịch Covid, nhưng cháu cứ giữ: Chú đừng bắt con chó này của cháu, cháu không cho đâu. Con chó thì đẹp quá, trắng bạch tạng cộc tịt, tai bé xíu đang ngóc lên rồi, đã thế lại còn giống cái nữa chứ. Cháu nó làm khó mình quá’. Cô bé dân tộc nằng nặc muốn giữ chú chó nhỏ, thanh niên vẫn chốt mua nhưng hành động sau đó khiến ai cũng xúc động 0 Chú chó trắng đáng yêu khiến chàng trai trẻ N.T.G muốn mua nhưng em bé vùng cao quyết giữ lại.
Chú chó trắng đáng yêu khiến chàng trai trẻ N.T.G muốn mua nhưng em bé vùng cao quyết giữ lại.
Phải thừa nhận rằng, với những người có điều kiện, dịch Covid-19 trên một phương diện nào đó lại là cơ hội để họ được ‘sống chậm’, có thời gian chăm lo cho con cái, gia đình hơn. Nhưng với người nghèo thì họ càng trở nên khó khăn bội phận, và thế là những tài sản từ lớn đến nhỏ trong gia đình cứ thế đội nón ra đi. Đến một chú cún bé nhỏ chẳng được mấy đồng nhưng tới lúc cơm ăn áo mặc chẳng đủ thì những người nông dân vẫn phải lựa chọn bán đi, ít nhất cũng lo được vài bữa đạm bạc cho gia đình. Nhìn mặt chú chó trong hình đã thấy cưng, ai cũng muốn được đem về nuôi. Nhưng bên cạnh đó, biểu cảm của em bé mới càng thêm phần đáng thương. Có lẽ em rất yêu người bạn nhỏ này và dù khó khăn thế nào cũng không muốn rời xa nó. Những em bé vùng cao đáng yêu và nhân hậu.
Những em bé vùng cao đáng yêu và nhân hậu.
Và chàng trai N.T.G đã đưa ra quyết định vẫn mua! Nhưng hành động sau đó mới khiến ai nấy xúc động. Bởi lẽ, chàng trai này đưa ra lời đề nghị bất ngờ là để cho cô bé nuôi giúp và không quên dặn dò: ‘Chăm sóc tốt nhá, tuần sau chú mua thuốc lên tiêm cho nó khỏe, chú không lấy đi đâu để hai chú cháu nuôi chung nhé’. Câu chuyện này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng, chỉ sau ít giờ đã nhận về hàng nghìn lượt tương tác. Nhiều người xúc động chia sẻ: ‘Thương quá, cô bé mới đáng yêu làm sao’, ‘Chú chó, cô bé và bạn đều rất đáng yêu, thật sự trân trọng tấm lòng của bạn!’, ‘Đáng yêu quá, cả em bé và chú cún và bạn trai đều hết sức dễ thương. Nếu là mình cũng sẽ hành động như vậy, đúng là những hành động ấm áp giữa ngày dịch’… Đây chỉ là một trong vô vàn câu chuyện nhân văn được chia sẻ trong những ngày qua. Điều đó cho thấy rằng dù bạn còn trẻ hay đã già, dù bạn là ai, địa vị như thế nào trong xã hội đi chăng nữa thì hơn lúc nào hết, đây là thời điểm mà tất cả mọi người cần nắm chặt tay nhau, chung sức, đồng lòng để vượt qua khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *