Người Hà Nội đội mưa tưởng niệm 56 nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Sáng 14.9, rất đông người dân đã có mặt trước cửa chung cư mini xảy ra vụ cháy trên ngõ 29 phố Khương Hạ (P.Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) để đặt hoa, thắp hương tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Người dân đội mưa đến thắp hương, đặt hoa tưởng niệm nạn nhân

Theo ghi nhận của Thanh Niên, sáng 14.9 Hà Nội có mưa lớn, nhưng rất đông người dân đã đến ngõ 29 phố Khương Hạ, nơi có chung cư mini bị cháy để đặt hoa, thắp hương tưởng niệm 56 nạn nhân xấu số.

Người Hà Nội đội mưa thắp hương tưởng niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy - Ảnh 1.
Người dân đến hiện trường vụ cháy ĐÌNH HUY

Tại hiện trường, lực lượng chức năng vẫn canh gác, người không có nhiệm vụ không được ra vào. Ngoài việc phong tỏa hiện trường, lực lượng chức năng còn hỗ trợ những người đến đây thắp hương.

Chị Mai Thị Hiền (nhân viên văn phòng trên phố Khương Hạ) cho biết, tranh thủ thời gian nghỉ giữa buổi sáng nay, chị cùng 4 đồng nghiệp mang hoa cúc vàng, nén hương đến tưởng niệm các nạn nhân.

Người Hà Nội đội mưa thắp hương tưởng niệm 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy - Ảnh 2.
Nhiều người không thể cầm lòng khi chứng kiến hiện trường vụ cháy

“Vụ việc đau thương quá, tôi chưa từng thấy vụ cháy nào thảm khốc đến vậy. Công ty của tôi đã cùng nhau quyên góp và cử đại diện đến thắp hương cho các nạn nhân và nhờ chính quyền phường tiếp nhận tiền ủng hộ, thay cho chúng tôi giúp đỡ người thân các nạn nhân đang gặp nhiều khó khăn”, chị Hiền nói.

Anh Lê Huy Thanh (trú Q.Bắc Từ Liêm) cho biết vụ cháy đã xảy ra hơn 1 ngày nhưng anh vẫn có cảm giác lạnh người. “Đến thắp hương cho các nạn nhân xấu số, nhìn vào ngôi nhà bị cháy, lòng tôi như quặn lại, dù các nạn nhân không phải là người quen của mình. Tôi dự định sẽ vào bệnh viện để thăm các nạn nhân may mắn thoát nạn”, anh Thanh nói.

Nhà văn hóa phường kín nhu yếu phẩm ủng hộ các nạn nhân
Cũng trong ngày 14.9, tại nhà văn hóa số 8 (P.Khương Đình), rất đông người dân đã đến đây để ủng hộ những đồ dùng thiết yếu cho các nạn nhân. Thậm chí, một số người dân chung tay hỗ trợ nơi ở cho những người may mắn thoát nạn.

Là người trực tiếp hỗ trợ, giải cứu người bị nạn trong vụ cháy đêm 12.9, khi về nhà, anh Nguyễn Huy Minh (P.Khương Đình) đã bàn với vợ để ra 2 phòng trong nhà để giúp đỡ người bị nạn không có nhà ở.

“Khi chữa cháy về, tôi nghĩ khi nhà cháy rồi bà con ở đâu? Nhà tôi có 4 phòng, vợ chồng và các con tôi bàn nhau sẽ ở dồn lại 2 phòng, 2 phòng còn lại để mọi người ở nhờ. Từ tấm lòng muốn chia sẻ, tôi đã đăng bài vào nhóm cư dân của phường và được nhiều người hưởng ứng, cùng chia sẻ chỗ ở cho người bị nạn”, anh Minh nói.

Bà Đào, người tiếp nhận nhu yếu phẩm tại điểm hỗ trợ cho biết, từ tối qua (13.9), tổ dân phố bắt đầu nhận sự ủng hộ từ người dân.

“Chúng tôi không hề kêu gọi kênh giúp đỡ nào, đây hoàn toàn là tấm lòng của người dân địa phương, một số người dân ở Hà Nội và các tỉnh khác khi nghe tin họ cũng đến đây để ủng hộ, giúp đỡ. Chúng tôi chỉ là người ghi chép, tổng hợp để truyền tải những tấm lòng của người dân đến những người bị nạn”, bà Đào nói và cho hay, tổ dân phố sẽ tiếp nhận nhu yếu phẩm sau đó sẽ kiểm kê công khai và chuyển lên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc P.Khương Đình.

Nguồn: thanhnien.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *