Cầu siêu cho các nạn nhân xấu số vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hà Nội cùng đoàn đã đến chung cư mini (phường Khương Đình, Thanh Xuân) để đọc kinh cầu siêu cho những nạn nhân xấu số trong vụ hoả hoạn.

Chiều 14/9, Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội cùng Chư tôn đức Hội đồng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đã đến địa điểm xảy ra vụ cháy, đọc kinh cầu siêu cho những nạn nhân xấu số.

Đồng thời đến thăm hỏi tặng quà cho đại diện hộ dân may mắn thoát nạn sau vụ cháy.

Đọc kinh cầu siêu cho các nạn nhân xấu số vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh 2.

Đọc kinh cầu siêu cho các nạn nhân xấu số vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh 3.
Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội cùng đoàn đã đến địa điểm xảy ra vụ hoả hoạn để đọc kinh cầu siêu cho những nạn nhân xấu số.

Cũng trong ngày 14/9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đã phát đi thông báo về việc kể từ ngày 15/9, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Đọc kinh cầu siêu cho các nạn nhân xấu số vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh 4.

Đọc kinh cầu siêu cho các nạn nhân xấu số vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh 5.
Nhiều người dân cũng có mặt để cùng cầu nguyện cho các vong linh xấu số trong vụ cháy.

Trong thông báo, Thượng tọa Thích Đạo Phong, nhấn mạnh, đây là một việc làm nhằm thể hiện tinh thần từ bi và sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm xã hội. Mục tiêu của lễ cầu nguyện là giúp những gia đình của các nạn nhân vượt qua nỗi đau thương, đồng thời cầu cho các nạn nhân được an lành trong thế giới bên kia và cho những người bị thương nhanh hồi phục khỏi chấn thương.

Lễ cầu nguyện này sẽ bắt đầu từ ngày 15/9 (1/8-Quý Mão) và sẽ diễn ra tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN các quận, huyện, thị xã và tại các cơ sở tự viện trên khắp TP Hà Nội.

Phúc Đức/suckhoedoisong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *