Từ 15/9, Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”

Từ 15/9, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ hay chung cư mini và các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ.

Từ 15/9, Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, "không có vùng cấm, không có ngoại  lệ" | VTV.VN

Ngày 15-9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 234/KH-UBND về tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Nội dung kiểm tra bao gồm việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng; vấn đề an toàn điện và đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trong đó, tập trung vào việc đảm bảo yêu cầu ngăn cháy lan, các lối thoát nạn, lối thoát khẩn cấp, các hệ thống thiết bị điện…

Tổng kiểm tra PCCC chung cư mini Hà Nội: Không vùng cấm

Đặc biệt, đợt kiểm tra cũng tập trung vào việc tổ chức lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố cũng như tổ chức tuyên truyền kiến thức kỹ năng cho người dân.

Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) phải được triển khai quyết liệt, toàn diện, công khai, minh bạch và không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Bên cạnh đó, thành phố cũng coi trọng vai trò kiểm tra, giám sát của nhân dân, các cơ quan thông tấn, báo chí đối với việc chấp hành pháp luật của chủ cơ sở, chủ hộ gia đình và người dân và công tác kiểm tra, xử lý của các cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng thành phố sẽ kiên quyết áp dụng các biện pháp xử phạt vi phạm hành chính, biện pháp khắc phục hậu quả theo đúng thẩm quyền, quy định; chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để điều tra, xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Thời gian thực hiện tổng kiểm tra sẽ kéo dài đến ngày 30/10 năm nay.

Theo vtv.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *