Bài học về sự kiên cường từ chú mèo từng bị bỏ rơi, đau ốm và tàn tật

Chú mèo Mai Mai từng đau ốm và tàn tật, không thể đi và tự ăn sau chuỗi ngày đói rét vì bị bỏ rơi. Nhiều người đã nghĩ đến chuyện trợ tử để Mai Mai có thể ra đi nhẹ nhàng. Thế nhưng, bằng nghị lực sống của chính mình, Mai Mai đã vượt qua được.

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại tình nguyện yêu thương, chăm sóc thú cưng của mình hết lòng, sẵn sàng tôn các em nó thành “chủ” còn mình thì chấp nhận phận làm “sen”. Thú cưng không chỉ là một người bạn luôn bên cạnh, lắng nghe ta thủ thỉ tâm tình mà đôi khi, chính chúng lại dạy cho chúng ta thật nhiều bài học quý giá về cuộc sống.

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại tình nguyện yêu thương, chăm sóc thú cưng của mình hết lòng, sẵn sàng tôn các em nó thành “chủ” còn mình thì chấp nhận phận làm “sen”. Thú cưng không chỉ là một người bạn luôn bên cạnh, lắng nghe ta thủ thỉ tâm tình mà đôi khi, chính chúng lại dạy cho chúng ta thật nhiều bài học quý giá về cuộc sống.

Và Mai Mai là một chú mèo như thế! Chú mèo khiến tất cả chúng ta xúc động trước nghị lực sống phi thường. Mai Mai là một con mèo hoang, được bạn Kim Anh (27 tuổi, nhân viên văn phòng tại Sài Gòn) mang về nhà trong tình trạng vô cùng gầy gò, ốm yếu, suy nhược. Cơ thể của Mai Mai thậm chí đã cứng đờ với cái cổ bị nghẹo sang một bên. Chú mèo không thể tự ăn uống, đi lại và cũng không thể nằm thẳng được.

Bài học về sự kiên cường từ chú mèo từng bị bỏ rơi, đau ốm và tàn tật - Ảnh 2.

Mai Mai là chú mèo bị bỏ rơi nên phải trải qua đói rét

Bài học về sự kiên cường từ chú mèo từng bị bỏ rơi, đau ốm và tàn tật - Ảnh 3.

Hình ảnh gầy gò, ốm yếu của Mai Mai những ngày đầu

Vài ngày sau khi được chủ mới cứu vớt và chăm sóc, tình hình của Mai Mai vẫn không khả quan hơn chút nào. Nhiều người đã khuyên Kim Anh hãy trợ tử để chú mèo có thể ra đi nhẹ nhàng. Thế nhưng, cô bạn 9X chia sẻ: “Ánh mắt của Mai Mai luôn tràn đầy một ham sống muốn mãnh liệt khiến mình không thể làm thế”. Cô bạn chia sẻ Mai Mai rất háu ăn, có lẽ những năm tháng bị bỏ rơi đã khiến Mai Mai rất ngoan, rất nghe lời khi có người nhẹ nhàng chăm sóc mình.

Bài học về sự kiên cường từ chú mèo từng bị bỏ rơi, đau ốm và tàn tật - Ảnh 4.

Mai Mai đã nghị lực để có thể sống tiếp

Phép màu đã xuất hiện khi Mai Mai gặp được một người bác sĩ thú ý tên Bill. Sau khi được bác sĩ điều trị, sức khỏe của chú mèo đã dần được cải thiện. Mai Mai đã có thể đi lại một chút bằng hai chân sau. “Những bước đi đầu tiên thực sự khó khăn nhưng Mai Mai rất chăm chỉ và siêng năng tập luyện” – Kim Anh cho biết. Sau 2 tuần điều trị kết hợp massage và sự luyện tập, nỗ lực không ngừng, Mai Mai đã có thể đi lại và chạy nhảy. “Mai Mai rất nghịch ngợm, thích chạy nhảy và trêu đùa các bạn khác”.

Bài học về sự kiên cường từ chú mèo từng bị bỏ rơi, đau ốm và tàn tật - Ảnh 5.

Mai Mai đã khỏe mạnh và cứng cáp trở lại

Bài học về sự kiên cường từ chú mèo từng bị bỏ rơi, đau ốm và tàn tật - Ảnh 6.

Chú cũng rất háu ăn

Kim Anh cho biết: “Yêu thương là không ngừng cố gắng. Không ai nghĩ Mai Mai có thể sống được, chứ đừng nói là đi lại chạy nhảy. Thế nhưng, phép màu mang tên nỗ lực đã đến với em ấy. Mình đặt tên em là Mai Mai với hi vọng, lúc nào ngày mai cũng sẽ đến với chú mèo kiên cường này”.

Hiện tại, Mai Mai đã sống vui và được chăm sóc, yêu thương bởi những người chủ mới. Hãy cùng chúc cho chú mèo mạnh mẽ này có được cuộc sống hạnh phúc để bù lại những ngày tháng cực khổ đã qua nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *