Bị chủ bỏ rơi, vừa thấy tình nguyện viên, chú chó Golden làm 1 hành động ai nhìn cũng xót

Dường như chú chó Golden hiểu được số phận của mình nên khi nhìn thấy 1 đoàn tình nguyện viên đến, nó đã làm ra 1 hành động khiến ai nhìn thấy cũng phải xót xa.

Bị chủ bỏ rơi, vừa thấy tình nguyện viên, chú chó Golden làm 1 hành động ai nhìn cũng xót - Ảnh 1.

Golden Retriever là 1 giống chó vô cùng thông minh, tình cảm và hiểu chuyện. Ngoài ra, nó còn có bộ lông vàng vô cùng mềm mại, ấm áp và dễ thương, thế nên, chó Golden là lựa chọn của không ít người nuôi thú cưng.

Thế nhưng, vì 1 lý do nào đó, đôi khi vẫn có những người chủ đang tâm vứt bỏ những chú chó mà họ đã nuôi.

Những chú chó bị chủ bỏ rơi

Cách đây không lâu, ở Georgia, Mỹ, cơ quan giải cứu động vật địa phương đã nhận được tin báo của người dân rằng có 3 chú chó đang loanh quanh ở bãi đậu xe của siêu thị Walmart.

Sau khi tới nơi, các nhân viên cứu hộ đã thấy đúng là có 3 chú chó: Một con thuộc giống Chihuahua có màu lông đen trắng, 1 con là giống chó chăn cừu Đức và 1 con là chó Golden Retriever. Người ta đoán có lẽ chúng đã bị chủ nhân của mình bỏ rơi.

 - Ảnh 1.

3 chú chó bị chủ nhân bỏ rơi đang lang thang ở 1 bãi đậu xe.

Trong bãi đậu xe có rất nhiều ô tô, vì sợ chúng có thể bị xe cán qua nên các nhân viên cứu hộ đã bàn kế hoạch để bắt lại những con vật này. Thế nhưng cuối cùng, chú chó Chihuahua đã chạy mất, và họ chỉ bắt được 2 chú chó lớn mà thôi.

Sau đó, họ đưa 2 chú chó về trung tâm chăm sóc động vật bị bỏ rơi, tìm thấy chip điện tử trên người chúng và phát hiện ra chú chó Golden tên là Clarence, 4 tuổi. Nhưng khi liên hệ được với chủ nhân của Clarence, người này đã từ chối đem nó về nhà, chứng tỏ họ đã cố tình vứt bỏ nó, chứ không phải nó đi lạc.

 - Ảnh 2.

Chủ nhân của Clarence từ chối nhận lại nó.

Khi các nhân viên cứu hộ gọi cho chủ của mình, dường như Clarence hiểu được chuyện gì đang xảy ra, rằng chủ nhân của nó không muốn đưa nó về nên nó đã rất buồn.

 - Ảnh 3.

Không chỉ thất vọng vì bị bỏ rơi, có lẽ Clarence cũng sẽ hiểu được số phận của nó nếu như không có ai nhận nó về nuôi. Ở Mỹ, có nhiều trung tâm giải cứu động vật có đưa ra 1 quy định, rằng nếu 1 chú chó được giữ ở đây trong 1 khoảng thời gian nhất định mà không có ai đến nhận nuôi, thì nó sẽ bị tiêm thuốc trợ tử. Quy định này là nhằm bảo đảm các trung tâm có nguồn quỹ hạn hẹp sẽ không bị quá tải.

Ai cũng hiểu được điều đó, và Clarence cũng không phải là ngoại lệ.

Hình ảnh gây xót xa và cái kết hạnh phúc

May thay, sau khi biết được tin tức này, 1 tổ chức từ thiện của địa phương tên là PetSmart đã tìm đến và muốn nhận Clarence về. Họ hứa sẽ cho chú chó Golden này 1 mái ấm.

Các tình nguyện viên của PetSmart cho biết, Clarence cực kỳ thông minh. Ngay khi họ xuất hiện, nó đã biết họ đến để cứu nó. Nó đã tới gần họ 1 cách vô cùng thân thiện, sau đó còn ôm lấy họ, điệu bộ lo lắng như sợ bị bỏ rơi 1 lần nữa.

 - Ảnh 5.

Hành động của Clarence khiến nhiều người xúc động.

Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người đã xúc động đến rơi lệ.

“Lúc đó trông nó rất cô đơn. Nhưng dù thấy thế, chúng tôi vẫn vui vẻ và bước tới chỗ nó thì nó dùng chân trước quàng lấy của tôi. Dường như nó muốn cầu xin và muốn cảm ơn chúng tôi đã cứu nó. Tôi biết là nó muốn sống”, 1 tình nguyện viên cho biết.

 - Ảnh 6.

Các tình nguyện viên phải vỗ về, an ủi Clarence rất lâu để nó yên tâm.

Người ta nói rằng, trí thông minh của 1 chú chó Golden tương đương với 1 đứa trẻ tầm 3, 4 tuổi, vì thế, tiêm thuốc trợ tử cho 1 chú chó Golden thông minh đã từng bị chủ cũ bỏ rơi thì quá độc ác.

 - Ảnh 7.

Hy vọng Clarence sẽ sống hạnh phúc ở ngôi nhà mới.

Các nhân viên của PetSmart đã vỗ về, động viên Clarence 1 lúc để nó yên tâm.

“Đừng sợ nhé. Chúng tao tới đây để cứu mày đây”, họ liên tục nói với Clarence như vậy. Vài ngày sau, Clarence đã được đưa từ bang Georgia tới bang New Jersey. Được biết, ở ngôi nhà mới của mình, nó rất biết cách cư xử, hòa hợp với tất cả những con vật nhỏ ở đó. Thông tin này khiến tất cả những người từng biết đến Clarence đều rất vui. Hy vọng nó sẽ tìm được 1 mái ấm thực sự và sẽ luôn được sống trong tình yêu thương và sự chăm sóc của những người chủ mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *