Việc lai tạo vật nuôi bừa bãi không phải lúc nào cũng đem đến kết quả đúng với mong muốn của con người, đôi khi những con vật được lai tạo lại bị chính chủ của chúng vớt bỏ.

Sở hữu sức mạnh, trí thông minh, bản năng cực nhạy bén và lối sống tập thể cao nên sói luôn là một trong những loài vật được e sợ nhất thế giới. Chính vì thế, người ta luôn có ý tưởng lai tạo chúng với chó để cho ra những con vật kết hợp được các đặc tính của hai loài. Chú chó dưới đây là một ví dụ như thế.


Yuki là một chú chó được lai tạo với sói nên có kích thước khá to lớn.
Yuki là một chú chó được lai tạo với sói nên có kích thước khá to lớn.

Yuki là một chú chó lai sói với 87,5% DNA của nó là sói xám, 8,6% là Siberian Husky và 3,9% là German Shepherd. Vào năm 2008, nó được những người chủ của mình mua lại từ một cơ sở lai tạo giống để rồi khi nó mới được 8 tháng tuổi, họ đem nó đến vứt bỏ tại một lò giết bởi vì nó quá to lớn nên họ cảm thấy bị đe dọa. Rất may, Yuki được một trung tâm cứu trợ chó sói ở thành phố Naples, tiểu bang Florida nhận về nuôi và chăm sóc.

Lúc mới về ngôi nhà mới, Yuki khá khỏe mạnh và hiếu động, giống như mọi chú chó con khác. Cũng vì quá nghịch ngợm nên nó lỡ nhảy vào một bụi cọ gai và bị thương ở đầu gối chân phải phía sau, phải mất 5 cuộc phẫu thuật mới chữa lành. Kể từ đó, Yuki trở nên hung hăng nếu bị nhốt trong chuồng.


Mới 8 tháng tuổi, Yuki bị chủ vứt bỏ tại một lò giết vì nó quá to lớn.
Mới 8 tháng tuổi, Yuki bị chủ vứt bỏ tại một lò giết vì nó quá to lớn.


Hình ảnh của Yuki lúc còn nhỏ, bộ lông của nó đen hơn bây giờ.
Hình ảnh của Yuki lúc còn nhỏ, bộ lông của nó đen hơn bây giờ.


Rất may là nó đã được một trung tâm cứu trợ chó sói nhận về nuôi và chăm sóc.
Rất may là nó đã được một trung tâm cứu trợ chó sói nhận về nuôi và chăm sóc.

Dù vậy, chú chó khổng lồ này lại khá đáng yêu và thân thiện với du khách. Đặc biệt, nó rất thích phụ nữ và chỉ cho phép một số người phụ nữ nhất định bước chân vào khu nuôi nhốt của mình. Mỗi khi thấy dàn “hậu cung” của mình xuất hiện, nó lại hú lên mấy tiếng kích động, vì thế nó còn được đặt cho biệt danh là Woowoo (Hú Hú).

Hiện tại, Yuki đã to lớn rất nhiều. Những hình ảnh của nó trên mạng xã hội khiến người ta hoang mang, nhiều người không tin vào mắt mình và nghĩ rằng đó chỉ là ảnh Photoshop. Tuy nhiên những người chăm sóc Yuki khẳng định đó là ảnh thật, chỉ là góc chụp khiến cho nó trông có vẻ to lớn bất thường thôi, thực chất chú chó này nặng 54,43kg.


Góc chụp khiến cho Yuki trông có vẻ khổng lồ dù thực tế nó cũng rất to lớn.
Góc chụp khiến cho Yuki trông có vẻ khổng lồ dù thực tế nó cũng rất to lớn.


Yuki rất thích phụ nữ và thường hú dài mấy tiếng khi nhìn thấy họ hay được họ vuốt ve, vì thế nó còn có biệt danh là Woowoo.
Yuki rất thích phụ nữ và thường hú dài mấy tiếng khi nhìn thấy họ hay được họ vuốt ve, vì thế nó còn có biệt danh là Woowoo.

Tuy nhiên, sau nhiều năm sống trong tình yêu thương và sự chăm sóc của các nhân viên trong trung tâm cứu trợ, chú chó Yuki đã đón nhận một tin rất buồn khi kết quả chẩn đoán cho thấy nó đã bị ung thư máu, và là ung thư máu giai đoạn cuối. Hiện tại người ta không thể biết Yuki sẽ còn sống được bao lâu và cho đến lúc nào thì sức khỏe của nó bắt đầu yếu đi, chỉ biết rằng hiện tại tất cả mọi người trong trung tâm đều cố gắng chăm sóc và yêu thương nó hết mức có thể, để nó vui vẻ tận hưởng từng phút giây còn lại trong cuộc đời mình.


Thật buồn là Yuki lại bị ung thư máu giai đoạn cuối.
Thật buồn là Yuki lại bị ung thư máu giai đoạn cuối.


Hiện tại người ta không biết nó còn sống được bao lâu nữa.
Hiện tại người ta không biết nó còn sống được bao lâu nữa.


Tất cả mọi người đều cố gắng yêu thương và chăm sóc Yuki hết mức có thể.
Tất cả mọi người đều cố gắng yêu thương và chăm sóc Yuki hết mức có thể.

Chú husky lai sói bị vứt vào lò giết vì quá khổng lồ, được giải cứu lại nhận án tử mới

Chú husky lai sói bị vứt vào lò giết vì quá khổng lồ, được giải cứu lại nhận án tử mới

Chú husky lai sói bị vứt vào lò giết vì quá khổng lồ, được giải cứu lại nhận án tử mới

Dù sao, Yuki chỉ là một chú chó được sinh ra để phục vụ cho lợi ích của con người, thế nhưng những đau khổ trên đời này thì nó phải gánh chịu. Hãy cùng cầu chúc sẽ có phép màu nào đó xảy đến với chú chó đáng thương này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *