Cuộc chiến không giới tuyến – Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ

Cô bé Chà đang bẻ ngô thì bị Cương bắt vợ, may mắn các chú bộ đội biên phòng đã kịp thời giải cứu và đưa về nhà con nuôi Đồn biên phòng.

Cô bé Chà bị Cương bắt vợ, nhốt trong phòng, cô doạ tự vẫn nếu Cương không thả cô ra. Cương thuyết phục Chà làm vợ anh thì bao nhiêu tiền bố anh cho anh sẽ là của Chà hết, tuy nhiên Chà nhất quyết yêu cầu Cương thả mình ra vì cô còn nhỏ và muốn được đi học.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 1.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 2.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 3.
Trong khi đó, bộ đội biên phòng và Đoàn (Hà Việt Dũng) – anh rể của Cương vẫn đứng ở phía ngoài. May mắn, ông Hề vừa về tới nơi, biết chuyện nên đã yêu cầu Cương mở cửa. Vừa mở cửa, Cương đã bị bố cho ăn tát, còn bộ đội biên phòng nhanh chóng giải cứu Chà. Đồn phó Quang (NSƯT Hoàng Hải) đã răn đe Cương, còn ông Hề hứa hứa sẽ hỗ trợ ngô khoai, sách vở… cho hai chị em Chà.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 4.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 5.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 6.
Tuấn Anh (Phan Thắng) báo cáo Đồn trưởng Trung (Việt Anh) về A Vòng – người từng đi tù vì tội vận chuyển trái phép chất ma tuý, nghi vấn là thân tín của đầu nậu ma tuý lang Tâm. Trước đây, Vàng Văn Tâm là thầy thuốc đông y nổi tiếng nhất trong vùng, thường chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Tuy nhiên từ sau khi con trai ông ta bị chết vì “sốc” ma tuý, ông ta bắt đầu qua lại với một vài đối tượng nghiện ma túy trong vùng, vẫn vào rừng hái thuốc nhưng bỏ dần việc bốc thuốc chữa bệnh và có một mối quan hệ thân thiết với A Vòng. Trước đây, trong quá trình truy quét, lực lượng chức năng đã phát hiện Vàng Văn Tâm bị ngã xuống khe núi và tử vong. Khám nghiệm hiện trường, phát hiện trong túi Vàng Văn Tâm có 8 bánh heroin. Nghe những thông tin này, Trung cho rằng Vòng hoặc ai đó vẫn đang tiếp tục đường dây Vàng Văn Tâm để lại. Trung tiếp tục hỏi Tuấn Anh về lang Phương. Theo đó, Tuấn Anh cho biết cô có biểu hiện tốt, từ sau khi về địa phương, qua kiểm tra, rà soát, không có biểu hiện nghi vấn nào. Tuy nhiên, Trung vẫn nhắc nhở cấp dưới không được bỏ qua bất cứ điều gì.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 7.
Trung và cấp dưới xuống nhà Trưởng bản để nắm tình hình về số người nghiện ma tuý, nạn buôn bán vận chuyển ma tuý. Trưởng bản hứa sẽ phối hợp với bộ đội biên phòng, ngược lại ông cũng muốn bộ đội biên phòng hỗ trợ bà con làm ăn, phát triển kinh tế.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 8.
Ở diễn biến khác, bố Vinh nói với Đoàn rằng dạo này bộ đội biên phòng bám bản, tuần tra chặt, “không làm được gì đâu”. Ông đuổi Đoàn về để cho ông đi nghỉ. Thấy Vinh về, Đoàn yêu cầu Vinh tập hợp bọn trộm trâu, trộm bò, quậy tung đất này lên.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 9.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 10.
Chú Hưng (Tô Dũng) thuyết phục Vừ – em trai của Chà – xuống nhà con nuôi Đồn biên phòng để được học tập, lao động, đặc biệt không lo Cương làm phiền nữa. Tuy nhiên, Vừ không chịu đi, cậu bé muốn ở lại nhà với bố mẹ.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 11.
Hôm sau, Đồn trưởng Trung cũng tới nhà Chà. Các chú bộ đội biên phòng tiếp tục thuyết phục Vừ rằng về nhà con nuôi Đồni biên phòng, thỉnh thoảng các chú sẽ đưa Vừ về đây thắp hương cho bố mẹ. Dù vậy, Vừ vẫn không thay đổi, nhất quyết không chịu đi đâu khỏi nhà mình. Thấy vậy, Trung quyết định Vừ cứ ở lại, sẽ có chú bộ đội biên phòng tới chăm sóc Vừ, còn Chà sẽ theo các chú về nhà con nuôi Đồn biên phòng. Nghe vậy, cả Đồn phó Quang và Hưng đều vô cùng bất ngờ, Quang gọi Trung ra ngoài nói chuyện riêng.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 12.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 13.
Trung giải thích cho Đồn phó Quang về quyết định vừa xong của anh là nhằm tạo ra một vị trí để bộ đội biên phòng có thể qua lại, giám sát điểm nóng này và nhà của chị em Chà Vừ là rất phù hợp. Dù vậy, Quang vẫn không đồng tình, khuyên Trung rằng “Mọi thứ ở trên này không phải 1+1=2. Chúng ta phải dựa vào dân, chứ không phải lợi dụng dân, nhất là trẻ em”. Dù vậy, Trung đã quyết, yêu cầu cấp dưới cứ thế mà làm.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 14.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 15.
Vậy là, Chà được đón về nhà con nuôi Đồn biên phòng. Chú Hưng giới thiệu với cô bé những người em ở đây để làm quen.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 16.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 17.
Đồn phó Quang (NSƯT Hoàng Hải) giới thiệu cho Trung về A Sá là một bản sát biên có đường biên giới dài 12km. Ở đây có rất nhiều đường ngang, ngõ tắt qua lại giữa hai bên, hầu như không có rào cản tự nhiên đáng kể, thậm chí đường biên còn chạy qua nương của bà con. Chỉ vài bước chân, có thể chuyển ma túy từ bên kia sang. Từ A Sá, mọi người có thể dễ dàng di chuyển đi nhiều nơi khác. Căn cứ vào địa hình như vậy, Trung khẳng định đây chính là nơi trung chuyển, tập kết ma tuý. Chính vì vậy, Trung đề nghị thành lập tổ công tác địa bàn. Quang cho biết hiện vẫn đang duy trì tổ phòng chống covid ở biên giới, nếu giờ đặt thêm một tổ nữa thì quân số sẽ thiếu. Dù vậy Trung vẫn muốn đặt một tổ địa bàn tại nhà A Vừ và không thay đổi quyết định.
Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 6: Bộ đội giải cứu cô bé mồ côi khỏi thiếu gia bắt vợ - Ảnh 18.
Quý vị đón xem tập 7 phim Cuộc chiến không giới tuyến phát sóng vào 21h hôm nay (19/9) trên kênh VTV1!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *