Chú mèo gây bão mạng vì lòng trung thành với chủ

Bỏ ăn uống đến mức suy nhược nhưng mèo Rambo vẫn cầu nguyện đủ 6 ngày cho chủ nhân quá cố.

Câu chuyện trung thành của chú mèo Rambo nhận được 25.000 lượt chia sẻ trên Facebook, khi Fadhil Raihan, con trai của người quá cố, chủ của chú mèo đăng bài lên mạng xã hội. Theo Fadhil, Rambo có mối quan hệ rất khăng khít với người cha quá cố của anh.
Chú mèo gây bão mạng vì lòng trung thành với chủ - 1

Chú mèo Rambo lăn ra ốm sau khi chủ qua đời.

Cùng ngày cha của Fadhil qua đời, mèo Rambo lăn ra ốm và không muốn ăn uống. Tuy nhiên, khi gia đình anh Fadhil tổ chức buổi cầu nguyện cho cha, Rambo cùng cả gia đình tham gia đủ cả 6 buổi. “Rambo ngồi yên lặng bên cạnh mọi người trong gia đình khi chúng tôi cầu nguyện cho cha, nó dường như cũng hiểu mình đang tham gia buổi lễ này” – Fadhil kể.
Sau khi kết thúc 6 ngày cầu nguyện, sức khỏe của Rambo xấu đi. Gia đình Fadhil phải đưa chú mèo đi khám bác sĩ thú y vài lần vì mất nước và sức khỏe quá yếu. Thậm chí, Rambo còn phải nằm viện mất mấy ngày.
Chú mèo gây bão mạng vì lòng trung thành với chủ - 2

Mèo Rambo có tài khoản Instagram riêng.

Ra viện, Rambo ít hoạt động hơn, đa phần chỉ ngủ và ngồi trước tivi. “Ánh mắt của Rambo trống rỗng dù chúng tôi đã cố gắng chăm sóc, cho nó ăn uống thức ăn đầy đủ vitamin” – Fadhil cho biết. Theo bác sĩ thú y, chú mèo Rambo bị ốm là do phải trải qua nỗi mất mát quá lớn khi chủ qua đời chứ không phải là bị ốm do không khỏe về thể chất.
Chú mèo gây bão mạng vì lòng trung thành với chủ - 3

Mèo Rambo đi thăm mộ chủ.

Gia đình Fadhil đã quyết định đưa Rambo tới thăm mộ của cha anh. Chú mèo ngồi yên lặng và nhìn xung quanh rồi từ từ tiến về phía mộ của bố Fadhil và ngồi xuống trước bia mộ. Khi từ mộ chủ trở về, Rambo lại ăn uống bình thường trở lại và tình trạng mất nước cũng phục hồi nhanh hơn trước. Nhờ lòng trung thành mà Rambo hiện nổi tiếng khắp cộng đồng mạng. Fadhil đã tạo cho chú mèo một tài khoản Instagram riêng mang tên @rambotheloyalcat. Hiện Fadhil dùng tài khoản này để khoe ảnh của Rambo.
H

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *