Diễn viên 4 đời chồng: Ai đang phán xét tôi là những người chưa có đủ hạnh phúc

Xuất hiện ở phim “Làng trong phố”, nhân vật của diễn viên Hoàng Yến được giới thiệu là đã trải qua 4 đời chồng nhưng vẫn không ngại chèo kéo, gần gũi với đàn ông.

Đảm nhận vai diễn Lệ trong phim Làng trong phố, Hoàng Yến không hề hay biết câu chuyện 4 đời chồng của mình được đưa vào phim. Tuy nhiên, nữ diễn viên chia sẻ với phóng viên VTC News, chị không lấy làm khó chịu vì điều này.

– Sau vai nữ đại gia của phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao”, khán giả lại gặp Hoàng Yến với vai Lệ ở “Làng trong phố”. Chị có thể chia sẻ cảm nhận của mình về vai diễn này?

Lệ là vai diễn rất duyên vì ngay khi nhận vai diễn và đọc kịch bản, tôi đã hình dung ra cô ấy như thế nào. Tôi đã thể hiện nhân vật Lệ một cách rất chỉn chu, tâm huyết.

Dù đất diễn của nhân vật Lệ không quá nhiều nhưng tôi thấy đó vẫn là vai diễn thú vị. Tôi đã tìm tòi khá kỹ để nhân vật Lệ ấn tượng nhất có thể, khi tôi xuất hiện là khán giả thấy thích. Đến nay tôi đi ra ngoài là khán giả nhớ từng câu thoại, từng biểu cảm.

Tôi rất hạnh phúc vì trong dàn nhân vật Làng trong phố, Lệ tuy không xuất hiện nhiều nhưng luôn đem lại niềm vui và khiến khán giả thích thú. Tôi hài lòng với nhân vật của mình và phản ứng của khán giả. Vì phản hồi này cho thấy khán giả hiểu và đón nhận những nỗ lực, cống hiến và sự chỉn chu mà tôi dành cho vai diễn.

Diễn viên Hoàng Yến.

Diễn viên Hoàng Yến.

– Một số khán giả nói rằng cứ thấy Hoàng Yến là biết nhân vật sẽ “mê trai”, “khát tình”. Chị có nghĩ đây là lời cảnh báo về “lối mòn” trong việc lựa chọn vai diễn của chị?

Lệ rất đáng yêu, mỗi khi cô ấy xuất hiện giống như làn gió mới cho bộ phim. Rất nhiều khán giả nói rằng họ chờ đợi sự xuất hiện của Lệ trong từng tập phim. Vì thế nên tôi tin rằng nhân vật của mình không bị nhàm chán trong mắt khán giả.

Hơn nữa, trong phim này Lệ hoàn toàn không “đong giai” mà luôn cư xử rất văn hóa. Cô ấy ứng xử một cách thông minh, văn hóa để có được những mối quan hệ tốt. Tôi tin rằng những người khép kín quá, sống ẩn mình quá nên học cô Lệ. Vì cô ấy rất hào sảng, phóng khoáng và rất thông minh nữa.

Thú thực tôi đến hiện trường quay không phải chỉ để diễn cho xong mà tôi luôn “cân não” để diễn ra sao, thể hiện ánh mắt như thế nào dễ nhìn, cười nụ cười nào cho đáng yêu, nói câu từ gì cho hấp dẫn nhất.

Chính vì vậy, những vai diễn của tôi dù là nhỏ nhất, cũng luôn để lại ấn tượng nhất định cho khán giả. Tôi tin mình xứng đáng với sự yêu mến và đón nhận của công chúng.

"Tôi tin mình xứng đáng với sự yêu mến và đón nhận của công chúng".

“Tôi tin mình xứng đáng với sự yêu mến và đón nhận của công chúng”.

– Trong phim, Lệ được giới thiệu là người phụ nữ 4 đời chồng. Chi tiết này có trong kịch bản từ đầu hay do các diễn viên “thêm thắt”?

Tôi không hề biết có chi tiết này trong phim. Vì đó là lời thoại của nhân vật khác. Có lẽ chi tiết này cũng có liên kết với chuyện đời tư của tôi ngoài đời thực.

– Việc đưa chi tiết trùng khớp với đời sống riêng của mình vào phim có khiến chị cảm thấy khó chịu?

Bản thân tôi cảm thấy không có vấn đề gì khi đời tư của mình được đưa vào trong phim. Chi tiết này có thể nhằm phục vụ cho một yếu tố nào đó để khắc họa nhân vật, giúp khán giả có cảm nhận thú vị hơn, chân thực hơn về nhân vật chẳng hạn. Với tôi điều này cũng bình thường thôi, không có vấn đề gì cả.

Tôi không ngại đối diện với quá khứ của mình. Bản thân tôi khi nhìn lại những gì đã trải qua, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất đáng yêu. Những gì đã đến với tôi trong cuộc đời này đều hết sức tuyệt vời.

Tất nhiên cũng có những thứ chưa tốt, nhưng tôi luôn cố gắng biến nó thành điều tốt hơn.

"Tôi không ngại đối diện với quá khứ của mình".

“Tôi không ngại đối diện với quá khứ của mình”.

– Trên thực tế, Hoàng Yến từng không ít lần gặp những bình luận kém duyên của khán giả về chuyện đời tư. Chị có nghĩ việc đưa những thông tin này vào phim sẽ càng khiến mình gặp phải nhiều bình luận không hay?

Bản thân tôi không thích ôm rơm rác vào người. Đối với tôi, rơm rác là những thị phi, những nhận xét không hay. Những nhận xét của người khác về tôi là cảm xúc riêng của họ, tại sao tôi lại phải khó chịu về cảm xúc của người khác?

Rất nhiều anti-fan chuyển sang yêu mến, đồng cảm và tôn trọng tôi sau một thời gian họ đủ hiểu về tôi.

Diễn viên Hoàng Yến

Trên mạng xã hội bây giờ phải có đến 80 – 90% bình luận của khán giả là sự yêu thương, đồng cảm dành cho tôi.

Rất nhiều anti-fan chuyển sang yêu mến, đồng cảm và tôn trọng tôi sau một thời gian họ đủ hiểu về tôi, đặc biệt là những người phụ nữ từng gặp khổ đau trong cuộc sống.

Điều đó giúp tôi nhận ra rằng mọi lời phán xét trên đời đều rất hàm hồ. Vì chúng ta chẳng đủ tư cách để phán xét bất cứ ai.

Tôi tin rằng những người đang phán xét, dành những lời không hay cho tôi là do họ chưa đủ hiểu, chưa có đủ hạnh phúc để nhận xét đúng về tôi hay về những người, những việc xung quanh họ.

Vì thế tôi không sợ những bình luận “kém duyên”, cũng không lo sợ bất cứ nhận xét nào về mình. Những điều gì không đúng, chưa hay, mình hãy cứ xem như nước đổ lá khoai thôi, chẳng việc gì phải ôm đau khổ cả.

"Mọi lời phán xét trên đời đều rất hàm hồ".

“Mọi lời phán xét trên đời đều rất hàm hồ”.

– Thời gian gần đây, Hoàng Yến còn để con gái nhỏ tham gia đóng phim. Phải chăng chị muốn định hướng cho con theo đuổi nghiệp diễn xuất?

Tôi luôn nghĩ con gái xinh xắn một chút, đủ thông minh và năng khiếu thì đi làm nghệ thuật là sướng nhất. Vì nghệ thuật đem đến cho con người ta rất nhiều cảm xúc, được trải nghiệm nhiều cuộc đời.

Bản thân tôi rất thích các con đều theo nghệ thuật nhưng 2 cô con gái lớn chỉ chớm bước vào nghệ thuật rồi chọn hướng đi khác. Còn bé út thì còn quá nhỏ để biết con có duyên với nghệ thuật hay không.

Tôi không giống các ông bố bà mẹ khác, không định hướng nghề nghiệp cho các con mà luôn tôn trọng và nương theo sở thích, sở trường của con.

Cách dạy con của tôi là con hãy cứ trải nghiệm, cứ theo đuổi những gì con thích, miễn là con không làm gì sai trái, không hại ai. Tôi sẵn sàng ủng hộ con, nâng đỡ con và là điểm tựa khi con vấp ngã.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *