Hà Nội: Phí đào tạo lái xe B2 hơn 15,5 triệu đồng

HĐND TP. Hà Nội đã thông qua nghị quyết quy định giá dịch vụ đào tạo đối với 30 nghề trình độ sơ cấp áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Trong đó, chi phí đào tạo lái xe ô tô hạng B2 là 15.590.000 đồng.
Trong ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 14, HĐND TP. Hà Nội đã xem xét Tờ trình của UBND TP. Hà Nội đề nghị ban hành “Nghị quyết Quy định giá dịch vụ đào tạo đối với 30 nghề trình độ sơ cấp áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội”.

Sau khi thảo luận, với đa số đại biểu biểu quyết tán thành, HĐND TP. Hà Nội thông qua Nghị quyết Quy định giá dịch vụ đào tạo đối với 30 nghề trình độ sơ cấp áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Phí đào tạo lái xe B2 hơn 15,5 triệu đồng ảnh 1

Theo đó, Nghị quyết quy định giá dịch vụ đào tạo đối với 30 nghề trình độ sơ cấp áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, thuộc 2 nhóm nghề là nông nghiệp và phi nông nghiệp. Ví như, nghề hàn, điện, xây dựng dân dụng, sửa chữa điện thoại, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh… Trong đó, mức phí đào tạo lái xe ô tô hạng B2 là 15.590.000 đồng.

Thời gian áp dụng được bắt đầu từ năm 2024.

Hà Nội: Phí đào tạo lái xe B2 hơn 15,5 triệu đồng ảnh 2

Theo UBND TP. Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có 311 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Trong đó, có 67 trường cao đẳng, 58 trường trung cấp, 37 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, 18 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục đào tạo và 131 doanh nghiệp, các loại hình khác.

Trong đó, có 215 cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập (chiếm 69,13%), là những đơn vị có khả năng xã hội hóa cao, có nhu cầu tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp cho người lao động đối với 30 nghề được lựa chọn ban hành giá dịch vụ đào tạo.

Hỗ trợ hộ nghèo và cận nghèo nhà ở

Cũng tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua Nghị quyết quy định về việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn thành phố giai đoạn 2022-2025.

Theo đó, mức kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng/nhà xây, 30 triệu đồng/nhà sửa chữa. Ngoài ra, mức cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vay xây dựng, sửa chữa tối đa được 50 triệu đồng/nhà, lãi suất cho vay 3%/năm do ngân sách thành phố hỗ trợ, người vay không phải trả lãi suất.

Được biết, qua rà soát của các quận, huyện, thị xã, toàn thành phố có 890 hộ nghèo, hộ cận nghèo đề nghị hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở (trong đó 511 nhà xây dựng và 379 nhà sửa chữa).

Kinh phí thực hiện được lấy từ nguồn ngân sách thành phố, ngân sách cấp huyện và ngân sách thành phố ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố.

Nguồn: Tienphong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *