Nữ nghệ sĩ từng nhận cát-xê 1 cây vàng/đêm, giờ phải đi dọn vệ sinh, xin gạo ăn qua ngày

Từng nhận cát-xê 1 cây vàng mỗi đêm diễn, nghệ sĩ Việt đình đám một thời giờ không đủ ăn.

Câu chuyện về cuộc sống của những nghệ sĩ Việt đình đám một thời hiện đang là chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Bên cạnh những ngôi sao vẫn duy trì được danh tiếng, có cuộc sống sung túc thì cũng có không ít nghệ sĩ rơi vào cảnh khốn cùng, khó khăn. Mới đây nhất, câu chuyện về cuộc sống hiện tại của Hoa Mỹ Hạnh – cô đào nức tiếng Sài Thành một thời đã nhận được sự quan tâm lớn của công chúng.

Mắc trăm bệnh trên người, phải xin gạo sống qua ngày

Sau khi hào quang ngôi sao vụt tắt, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh đành phải từ bỏ niềm đam mê ca hát vì không đủ tiền nuôi thân. Bà chuyển qua học làm móng tay, xoa bóp để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. Ban đầu mọi chuyện đều thuận lợi có gạo thịt ăn qua ngày. Tuy nhiên kể từ sau khi dịch Covid-19 bùng phát nên công việc của nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh gặp khó khăn, sức khỏe cũng suy giảm.

Nữ nghệ sĩ từng nhận cát-xê 1 cây vàng/đêm, giờ phải đi dọn vệ sinh, xin gạo ăn qua ngày Ảnh 1
Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh có cuộc sống khó khăn tuổi xế chiều
tracking

Cô đào nức tiếng Sài Thành một thời cho biết có thời điểm bà phải đi xin gạo để ăn qua ngày. Nhiều lúc muốn ăn bát phở nhưng chẳng dám bỏ tiền mua. Món ăn quen thuộc hàng ngày, hàng tháng của bà chỉ là nước mắm. Cũng có khi bà được cho ít nước cá kho đem về ăn qua ngày. Ở thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh vẫn làm móng dạo, đấm bóp và cả dọn dẹp vệ sinh để kiếm tiền. Bà từng chia sẻ rằng mỗi tháng phải kiếm đủ 1,8 triệu để trả tiền nhà nếu không muốn phải ra đường ở. Bên cạnh đó, bà cũng được hỗ trợ 400.000 đồng từ Hội ái hữu nghệ sĩ, nhưng lại mất 100.000 đồng tiền xe đi lấy. Ở tuổi U70, nghệ sĩ Mỹ Hạnh gặp biến chứng thẩm mỹ do hồi trẻ chiều theo ý chồng. Không những vậy, bà còn có bệnh tim, đau dây thần kinh, tiểu đường, giãn mạch máu… Trăm bệnh đổ vào thân nhưng bà lại chẳng có tiền chữa trị hay nhập viện. Hoàn cảnh của nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh khiến nhiều người không cầm được nước mắt.
Nữ nghệ sĩ từng nhận cát-xê 1 cây vàng/đêm, giờ phải đi dọn vệ sinh, xin gạo ăn qua ngày Ảnh 2
Nữ nghệ sĩ từng nhận cát-xê 1 cây vàng/đêm, giờ phải đi dọn vệ sinh, xin gạo ăn qua ngày Ảnh 3
U70 nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh phải chật vật mưu sinh
Ước mơ ở cái tuổi này của nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh chỉ là có được chiếc chòi lá để ở cho đỡ tốn tiền trọ. Bà cũng không muốn vào viện dưỡng lão vì muốn làm việc an ủi tuổi già. Khi được hỏi có buồn vì không được ai giúp, bà chia sẻ: “Tôi nghĩ họ cũng khổ, hơn nữa sao mà giúp mình mãi được. Thời điểm tôi nằm viện, nhiều người vẫn giúp đỡ. Tuy nhiên tôi không muốn làm phiền mọi người”.

Từng nhận 1 cây vàng mỗi đêm nhưng mất trắng vì chồng

Nghệ sĩ Hoa Mỹ hạnh từng là một trong những ngôi sao của làng cải lương Việt Nam. Từ năm 7 tuổi bà đã lên sân khấu biểu diễn, sau 10 năm đã trở thành đào chính và diễn chung với nhiều tên tuổi đình đám như NSND Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương… Ở thời cực thịnh của cải lương, Hoa Mỹ Hạnh là cô đào nổi tiếng gần xa đều biết đến và kiếm được 1 cây vàng mỗi đêm diễn.
Nữ nghệ sĩ từng nhận cát-xê 1 cây vàng/đêm, giờ phải đi dọn vệ sinh, xin gạo ăn qua ngày Ảnh 4
Hoa Mỹ Hạnh từng kiếm 1 cây vàng mỗi đêm
Năm 19 tuổi, Hoa Mỹ Hạnh gặp ông xã là kép chính của đoàn Hương Dạ Thảo – Phương Bình là Minh Hải. Sau khi đến với nhau cả hai có một cậu con trai rồi tự tách đoàn lập ra Sơn Ca Minh Hải hoạt động ở Vĩnh Long. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của Hoa Mỹ Hạnh cũng chẳng kéo dài lâu. Đến năm 23 tuổi, nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh phát hiện chồng ngoại tình. Tuy nhiên, bà chọn cách tha thứ vì muốn con có một gia đình đầy đủ. Thời điểm đó, Hoa Mỹ Hạnh vẫn đi hát kiếm tiền nuôi con. Kiếm được bao nhiêu tiền bà đưa hết cho người chồng bội bạc giữ. Đến 4 năm sau, Hoa Mỹ Hạnh quyết định ly hôn và đưa con đi với 2 bàn tay trắng. Sau này dù có đi hát liên tục nhưng bà cũng chẳng thể có tiền dư vì được bao nhiêu là đem nuôi con và mẹ ruột hết. Ở thời điểm này Cải lương cũng đã không còn cực thịnh như xưa, có thời điểm bà chỉ có cơm ăn chứ chẳng kiếm được tiền.
Nữ nghệ sĩ từng nhận cát-xê 1 cây vàng/đêm, giờ phải đi dọn vệ sinh, xin gạo ăn qua ngày Ảnh 5
Cuộc sống của nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh sau ly hôn rất khó khăn
Thế nhưng, biến cố lớn nhất đời của Hoa Mỹ Hạnh có lẽ là khi cậu con trai duy nhất mất vì sốt xuất huyết. Bà từng gục ngã không tin số phận mình lại bi đát đến thế. Hiện tại, cậu con trai duy nhất của nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh đang ở chùa Kiều Đàm. Khoảng nửa tháng bà sẽ đến chùa thăm con và nghe kinh Phật. Cuộc sống hiện tại của cô đào nức tiếng Sài Thành một thời khiến công chúng không khỏi xót xa. Từng là cái tên ai ai cũng biết, thế nhưng hiện tại nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh lại rơi vào cảnh cùng cực, cơm không đủ ăn, chẳng dám mua bát phở. Theo saostar.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *